Những yếu tố chọn sơ mi 1 cách phù hợp cho bản thân

Đâu là yếu tố chọn sơ mi 1 cách phù hợp cho bản thân

Khi mua sơ mi nam đâu là yếu tố bạn để ý đến nhiều nhất màu sắc, họa tiết, hoa văn, form áo. Nhưng yếu tố quan trọng nhất mà các bạn dễ nhầm đó chình là phần cổ áo vì mọi người không nhận ra được sự khác biệt ở cổ áo của mỗi kiểu sơ mi, điều này là không hề tốt 1 chút nào. Cá tính và phong cách của người mặc được thể hiện rõ ràng của từng loại cổ áo khác nhau và đừng nên bỏ qua chúng.

 

Mẫu cổ Button-Down

Ban đầu mẫu Button-Down này được thiết kế nhằm tránh tình trạng cổ áo bay lên dành riêng cho những người chơi polo ở Anh. Điểm phân biệt kiểu cổ áo này là dáng form rất nam tính, ít đổ sập xuống và đính kèm 2 nút nhỏ ở 2 đuôi phía trước cổ để hạn chế tình trạng xô lệch. Kiểu Button-Down thực ra là 1 biến thể của cổ Đức, tạo cảm giác mạnh mẽ, phóng khoáng, quyến rũ, hấp dẫn người nhìn nhất là khi bạn mở 1 nút trên cùng của áo. Phong cách phù hợp khi mặc mọi nơi mọi lúc cả khi sang trọng lẫn lúc bình thường là 1 ưu điểm của Button-Down. Và đặc biệt cổ áo này có thể kết hợp được với cravat.

Mẫu cổ Wing độc đáo

Với người dân châu Á và dân Việt Nam thì cổ áo sơ mi Nam Wing có lẽ là mẫu cổ lạ lùng nhất vì kiểu cổ áo này được thiết kế riêng để có thể dùng kèm với nơ khi mặc cùng tuxedo. Cổ kiểu Wing thường mỏng manh chứ không được cứng cáp như những mẫu khác và trông có vẻ giống cổ trụ nhưng kích thước bản cổ lớn hơn và có phần đuôi ở trước.

Áo sơ mi sở hữu cổ Wing thích hợp cho việc sử dụng tại các bữa tiệc sang trọng, hoành tráng, … và hay được thiết kế độc quyền với nơ.

 

Mẫu Tab sang trọng

Bạn có thể tham khảo áo sơ mi với mẫu cổ Tab nếu đang băn khoăn chọn lựa 1 chiếc sơ mi thích hợp cho dịp trang trọng mà không biết chọn gì giữa muôn ngàn mẫu. Vũ khí bí mật của Tab giúp cravat không bị xô lệch và nhô ra trước chính là 1 đoạn vải nối với nhau bằng khuy nhỏ ở 2 bên ve cổ nhằm cố định 2 phần cổ áo giúp áo trông đẹp, lôi cuốn hơn rất nhiều.

Đặc điểm và phong cách của kiểu cổ Tab này không khác gì những mẫu cổ áo sơ mi nam Classic hay Button-Down chính bởi vì đây cũng là một biến thể của cổ Đức. Áo và cravat khi mặc cổ Tab lúc nào cũng trong tư thế chỉn chu, ngay ngắn, đẹp mắt nhất dù cho bạn hoạt động cả ngày cũng không có vấn đề gì đáng lo ngại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *