May đồng phục bảo hộ phù hợp với từng ngành nghề

Đồng phục bảo hộ có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho người lao động. Trong đó mỗi công ty may bảo hộ lao động theo mẫu riêng và phù hợp với ngành nghề. Hoặc bạn có thể mua hàng tại Quảng Châu, đây cũng là một ý hay để bạn có những bộ đồ bảo hộ như ý

Lợi ích của đồng phục bảo hộ

Để đảm bảo sự an toàn cho người lao động, các doanh nghiệp trang bị đồng phục bảo hộ cho họ. Bộ đồ này ngoài vai trò như những chiếc bộ đồ thông thường. Nó còn giúp người mặc tránh khỏi những tác động xấu của công việc. Ví dụ như bảo vệ người lao động trước khói bụi và các chất độc hại. Là vật ngăn cách để những yếu tố độc hại không ngấm vào cơ thể.

Đồng phục bảo hộ còn mang tới một không gian làm việc chuyên nghiệp. Trong đó tất cả mọi người đều hòa hợp với nhau không có sự phân biệt. Hơn nữa khi may bảo hộ lao động doanh nghiệp thường in logo và slogan lên áo. Việc làm đó góp phần quảng bá thương hiệu cũng như hình ảnh doanh nghiệp.

May đồng phục bảo hộ phù hợp với từng ngành nghề

Mỗi ngành nghề phù hợp với một tiêu chí may bảo hộ lao động riêng. Tuy nhiên nó đều phải đáp ứng được sự thoải mái, tiện lợi cho người mặc. Bên cạnh đó nó cũng phải đảm bảo độ bền bỉ trong mọi điều kiện môi trường. ngoài ra nó còn phải đáp ứng những định mức của pháp luật về an toàn lao động.

Với những ngành làm việc ban đêm như công nhân vệ sinh, bảo vệ. Đồng phục bảo hộ phải dùng vải phản quang. Điều đó giúp người lao động không bị lẫn trong bóng tối.

Trong ngành công nghiệp hóa chất phải dùng loại vải chuyên dụng. Nó chứa các hoạt chất có thể ngăn cản hóa chất thấm vào cơ thể.

Trong ngành sản xuất vật liệu dễ cháy. Yêu cầu đối với mẫu đồ bảo hộ này là phải có khả năng chống cháy. Ngoài ra nó cũng phải đủ độ dày, độ bền để người lao động làm việc trong thời gian dài.

Đối với các công việc trong môi trường nhiệt độ thấp như kho lạnh. Đồng phục phải đạt yêu cầu về giữ nhiệt. Ngoài ra tính cơ học của nó cũng phải đảm bảo để không bị co khi gặp môi trường lạnh.

Trong ngành khai thác than, dầu mỏ. Đặc thù của loại đồng phục này là phải sử dụng loại vải chống tĩnh điện. Bởi các nguyên liệu khai thác này rất dễ cháy. Đồng phục chống tĩnh điện sẽ ngăn cản việc tạo tia lửa để tránh xảy ra hỏa hoạn nghiêm trọng.

Xem thêm: Cùng Khám Phá Địa Điểm Du Lịch Cù Lao Chàm

Trên đây là những ngành nghề điển hình nhất cho việc may bảo hộ lao động phù hợp. Ngoài ra còn rất nhiều ngành nghề khác cũng sử dụng đồng phục bảo hộ. Yêu cầu đặt ra với lãnh đạo doanh nghiệp là phải lựa chọn đồ bảo hộ sao cho phù hợp. Điều đó sẽ đảm bảo an toàn cho người lao động cũng như tiến độ và chất lượng công việc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *