Khám Phá Và Trải Nghiệm Những Điều Thú Vị Của Đảo Điệp Sơn

Có khi nào bạn đã từng có suy nghĩ rằng mình đang dạo bước và lênh đênh trên giữa đại dương mênh mông bao giờ chưa. Nếu chưa thì bạn hãy nhanh chân đến với du lịch đảo Điệp Sơn và cùng tận hưởng những khám phá thú vị này nhé. Chắc chắn đó sẽ là một cảm giác mà bạn không thể nào quên và sẽ nhớ mãi về chuyến đi này.

Điệp Sơn là một hòn đảo nhỏ nằm ở vùng vịnh Vân Phong của tỉnh Khánh Hòa, nơi đây vốn được coi là một địa điểm du lịch thú vị và đầy sức thu hút đối với các du khách trong và ngoài nước. Có lẽ khi mới đến nơi này các du khách sẽ bị ngỡ ngàng và ngạc nhiên bởi những phong cảnh đẹp một cách kỳ lạ cũng những cảnh vật hoang sơ tạo nên một không gian thơ mộng và có phần giống trong các câu truyện cổ tích. Điều đặc biệt khá thú vị mà du khách không nên bỏ qua khi dừng chân tại đây là khám phá con đường đi ra biển, đây có lẽ là con đường kỳ lạ nhất mà du khách sẽ được trải nghiệm tại vùng đất nơi đây.

Chính con đường đi ra biển cũng là tuyến đường duy nhất để đi tới đảo Điệp Sơn, du khách sẽ lênh đênh ở con đường này khoảng 1h sau đó sẽ đến được với 3 hòn đảo nhỏ, cảm giác lênh đênh ở con đường này sẽ giống như cảm giác lang thang trên biển giữa đại dương mênh mông, đó cũng sẽ là một cảm nhận thú vị đầu tiên của du khách khi chinh phục hòn đảo nhỏ này.

Có khoảng 80 hộ dân sống trên hòn đảo nhỏ này, họ chủ yếu sống bằng nghề đánh bắt cá và chài lưới. Cuộc sống của những người dân quanh đây cũng vô cùng khó khăn và thiếu thốn về vật chất. Họ phải lấy nước từ đất liền, sử dụng máy phát điện… du khách tới đây có thể kết hợp giữa làm việc từ thiện và khám phá du lịch.

Nếu du khách quan tâm tới các món ăn nơi này thì có thể ghé thăm và thưởng thức các món ăn hải sản tại thị trấn Vại Giã, tại nơi đây du khách sẽ tha hồ được thưởng thức các đĩa hải sản tươi mới được chính người dân tại đây đánh bắt và chế biến. Giá mỗi đĩa hải sản được bán với giá chỉ khoảng 50k, mức giá này cũng khá rẻ và điều quan trọng hơn là mình ủng hộ những công sức lao động, thành quả của họ.

Nơi này vốn là một hòn đảo hoang sơ và chưa được đầu tư, đẩy mạnh về du lịch nên sẽ không có những khách sạn hay chỗ nghỉ ngơi qua đêm nên du khách muốn nghỉ ngơi tại đây thi nên tính đến chuyện dựng lều và cắm trại. Hy vọng những trải nghiệm đó sẽ làm du khách cảm thấy thú vị và thỏa mãn về một chuyến du lịch tại nơi này.

Xem thêm:

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *