Cùng Khám Phá Những Điều Đặc BIệt Thú Vị Tại Hòn Khô Quy Nhơn

Nếu bạn muốn tìm đến một địa điểm mà ở đó có nhiều hòn đảo nhỏ dọc các bờ biển thì có lẽ bạn không nên bỏ qua địa danh Hòn Khô, một địa danh vốn được nổi tiếng nhờ cảnh đẹp đầy thơ mộng và những hòn đảo nhỏ hoang sơ và cuốn hút cùng những bãi tắm rất trong sạch, đẹp mê hồn.

Xem thêm: Một số điểm du lịch ở Quy Nhơn nổi tiếng

Hòn Khô còn được đặt với tên gọi khác là cù lao Hòn Khô, đây được coi là 1 trong 32 hòn đảo duy nhất nằm gần bờ biển của Bình Định, nơi đây cách Quy Nhơn khoảng 16km và là một địa điểm du lịch khá mới mẻ của nhiều du khách khi mới đặt chân tới đây. Tại đây du khách sẽ được khám phá và trải nghiệm những điều cực kỳ thú vị và rất độc đáo đó là chinh phục các dãy núi cao trên đảo và cùng lặn ngắm san hô dưới đáy biển, chắc chắn đó sẽ là những trả nghiệm vô cùng độc đáo và đầy thú vị.

Muốn đến được với địa danh Hòn Khô các du khách sẽ phải đi bằng xe máy hoặc bắt xe khách từ Quy Nhơn đến Cầu Thị Nại sau đó vượt qua khu kinh tế Nhơn Hội, tiếp đến du khách sẽ qua vịnh Mai Hương và đi một đoạn nữa là đến làng chài Nhơn Hải, lúc này du khách sẽ đc dừng chân để nghỉ ngơi sau đó thuê thuyền để đi ra đảo. Tại đây du khách sẽ được thử cảm giác đi thuyền bằng thúng hoặc đánh bắt cá cùng các ngư dân, những chiếc thuyền thúng ở đây trông khá to và đơn giản nhưng có thể chở được vài người cùng ngồi trên nó, khi ngồi trên những chiếc thuyền thúng này du khách sẽ được cảm nhận và trải nghiệm cảm giác lênh đênh trên biển và ngắm nhìn toàn bộ phong cảnh nơi đây sẽ thật tuyệt vời và cực kỳ thú vị.

Ở giữa một không gian đại dương mênh mông nằm cách bờ biển của hòn đảo nhỏ khoảng chừng 500m, tại đây du khách sẽ được bắt đầu bằng một tiết mục rất thú vị và được nhiều người háo hức chờ đó đó là lặn xuống dưới biển và nhìn ngắm những dải san hô đa dạng, đa mầu sắc. Lặn ngắm san hô đã dần được người ta coi là một “đặc sản” tại vùng đất này.

Có lẽ mực nước ở khu vực này khá cạn nên sẽ rất dễ dàng cho du khách khi nhìn ngắm san hô hoặc ở trên mặt nước cũng có thể trông thấy những dải san hô này một cách rất dễ dàng.

Không chỉ có san hô mà ở đây vốn rất nổi tiếng với những bãi cát, phong cảnh biển đầy mộng mơ, du khách sẽ cảm nhận được một nét biển rất yên bình và tạm thời quên đi những lo toan, bộn bề của cuộc sống hàng ngày đầy phiền muộn.

Tin liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *