Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Phú Yên Một Mình

Theo bách khoa mở toàn thư Wikipedia thì du lịch là đi giải trí, thư giãn hoặc vui chơi hoặc cũng có thể đó là mục đích để kinh doanh, đây là một hoạt động nhằm thực hiện hành vi di chuyển ra khỏi nơi cư trú. Mục đích của chuyến đi này chỉ đơn giản là thư giãn, nghỉ dưỡng hoặc thăm người thân, đi công tác hoặc thực hiện nhiệm vụ khác….

Nói về du lịch, người nghe sẽ cảm thấy nó thật sự bình thường, ai cũng có thể hiểu rõ ràng về từ khóa này nhưng để có một chuyến đi thú vị và mãn nhãn thì không phải ai cũng có thể dễ dàng thực hiện được, nhất là những ai đang có ý định du lịch một mình thì chắc chắn sẽ cảm thấy mất phương hướng và hoang mang về những địa điểm mà mình đang định tới.

Để cung cấp thêm cho bạn một số kiến thức khi đi du lịch một mình khi đi du lịch ở Phú Yên, tác giả xin được chia sẻ chút ít hiểu biết của bản thân để cho độc giả có cái nhìn khách quan hơn về hình thức du lịch kiểu mới này và những kinh nghiệm đi kèm với nó.

Được coi là một mảnh đất nổi tiếng với những địa danh có một không hai, Phú Yên đang là một mảnh đất thu hút rất nhiều các du khách trong và ngoài nước đến tham quan, nơi đây có nhiều địa danh được nhiều người biết đến như: Ghềnh Đã Đĩa, Đầm Ô Loan, Núi Nhạm Sông Đà, Vịnh Xuân Đài và nhiều các địa danh nổi tiếng khác.

Nếu bạn đang đi một mình và muốn tham quan khám phá hết toàn bộ các địa danh được kể trên trong khoảng thời gian 2 ngày thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm thực hiện được điều đó.

Vào ngày đầu tiên khi bắt đầu chuyến du lịch của mình bạn nên chọn điểm dừng chân là thành phố Tuy Hòa để bắt đầu cho hành trình khám phá.

Ngày thứ nhất:

Tham quan Núi Nhạm – Sông Đà và Cánh Đồng Tuy Hòa

Núi nhạm nằm ngay ở vị trí của thành phố Tuy Hòa, nơi đây có độ cao khoảng 60m so với mặt nước biển và được biết đến là một địa danh li tích lịch sử từ ngàn đời xưa, tại nơi đây bạn sẽ được tận mắt chứng kiến một tòa thám kiên cố của người chăm cao có tuổi đời khoảng 800 năm với những kiến trúc cổ kính tiêu biểu và đơn điệu của người dân tộc chăm, ngoài ra khi đứng trên đỉnh núi bạn sẽ thấy được một chiếc cầu Đà Rằng, đây là cây cầu được xây dừng từ thời kỳ Phám Thuộc trông rất dài và độc đáo. Xa xa bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh của biển đại dương mênh mông cùng những cơn gió đem hơn mát từ ngoài biển thổi vào vô cùng dễ chịu và lãng mạn

Rời khỏi núi nhạm cũng là lúc bạn đến thăm cánh đồng Tuy Hòa, được coi là một trong những cánh đồng rộng nhất cả nước với những mầu xanh bạt ngàn trải dài đến vô tận, vào những buổi chiều du khách có thể thuê xe máy và chạy trên khắp các nẻo đường ở nơi đây, cảm giác đó sẽ giống như đang đi phiêu bạt và chinh phục vận tốc của gió, đó chắc chắn sẽ rất thích hợp cho những ai muốn tìm đến cảm giác mạnh để khám phá cho riêng mình.

Bước sang ngày thứ hai:

Tham quan Ghềnh Đá Đĩa, Vịnh Xuân Đài và Đầm Ô Loan ở Phú yên

Những địa danh này đều nằm Tuy Hòa rất gần, bạn hoàn toàn có thể thỏa sức ghé thăm các địa danh nổi tiếng này. Với khoảng thời gian 20 phút đi xe máy cho từng địa danh, sau khi gửi xe và thăm quan hết bạn có thể thỏa sức vui chơi tắm biển và tận hưởng không khí biển, không khí của đại dương xanh mát. Đây chắc chắn sẽ là những cảm nhận khó quên cho những ai một mình đi du lịch tới nơi này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *