Những nội dung cần biết khi trẻ bị nổi mẩn đỏ trên người

Với các bé sơ sinh và các bé nhỏ có làn da khá mỏng nên sự nhạy cảm với sự thay đổi của thời tiết. Khi các mẹ thấy các bé có dấu hiệu nổi mẩn ngứa, khó chịu thì chứng tỏ bé nhà bạn đang bị dị ứng, nếu không kịp thời chữa trị thì sẽ lan khắp người thậm chí có thể để lại sẹo khó lành trên da.

Nguyên nhân bé bị dị ứng với thời tiết

Bị dị ứng là một phản ứng của cơ thể khi gặp các tác động bên ngoài. Với bé sơ sinh và các bé nhỏ việc bị dị ứng nhiều khi chuyển mùa, từ nóng sang lạnh và ngược lại, do làn da vốn còn mỏng manh và nhạy cảm. Dấu hiệu của bé bị dị ứng với thời tiết là làn da nổi mẩn đỏ và ngứa. Chứng dị ứng thời tiết ở trẻ không còn cách nào chữa trị tận gốc, tuy nhiên, có những cách mà các bậc phụ huynh có thể tìm hiểu thêm trên các trang mạng của các chuyên gia tư vấn về cách điều trị đúng cách.

Dị ứng với môi trường bên ngoài

Với dị ứng do thời tiết, bé có thể bị dị ứng do môi trường bên ngoài như bụi bẩn, sâu róm,… Ăn uống các loại thức ăn không phù hợp và gây kích thích da hoặc do gan nóng dẫn đến nổi mề đay ra ngoài.

Nếu bé có tình trạng dị ứng và sốt thì các mẹ nên đưa bé tới các bệnh việc để có thể kịp thời phát hiện mầm bệnh và kịp thời chữa trị.

Xem thêm: Chuẩn bị đồ cho bé gái sơ sinh

Dị ứng với thời tiết hanh khô

Việc thay đổi thời tiết khiến da của trẻ bị giãn nở thất thường gây kích ứng. Trời lạnh khiến da qua khô dễ bị ngứa, càng gãi thì da càng kích ứng và sưng tấy. Đối với trẻ có da mẫn cảm với thời tiết và nhiệt độ, nếu bạn cho trẻ tắm nước quá nóng vào mùa đông cả vào mùa hè đều khiến da bé bị ứng.

Dị ứng bởi các nguyên nhân khác

Mặt khác, dị ứng của bé đều biểu hiện trên da bằng cách nổi mẫn đỏ và ngứa. Vì vậy, trong trường hợp thời tiết thay đổi, rất dễ làm lẫn dị ứng da của trẻ do thời tiết. Nhưng, cũng có thể do những nguyên nhân khác tác động khiến trẻ bị nổi mẩn ngứa.

Biện pháp phòng tránh dị ứng thời tiết cho bé

Nếu bé bạn bị dị ứng cần đến ngay bác sĩ gần nhất để xác định nguyên nhân để chữa trị. Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý xem dự báo thời tiết để giữ sức khỏe cho bé khi thời tiết đang thay đổi đột ngột.

Các bậc phụ huynh cũng có thể tăng sức đề kháng bằng nhiều biện pháp như: Sử dụng thuốc bổ cho trẻ, Vitamin ngăn ngừa cảm cúm, tiêm phòng bệnh cúm cho bé, cung cấp nhiều chất kháng thể qua các loại nước ép trái cây như: Cam, bưởi, dưa hấu,… Chế biến những món ăn tăng cường dinh dưỡng cho bé, dự cho cơ thể khỏe mạnh: các món cá, rau, củ, trái,… Nếu xuất hiện những dấu hiệu bất thường như trẻ sốt, ho, sổ mũi nhiều nên đưa ngay tới phòng mạch bác sẽ để có thể chữa trị một cách kịp thời.

Xem thêm: Cùng khám phá khu du lịch sinh thái Ba Hồ và cảm nhận những điều thú vị

Việc phát hiện sớm dấu hiệu bị dị ứng với thời tiết, điều trị đúng cách, trẻ sẽ mau lành bệnh và phục hồi sức khỏe một cách nhanh chóng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *