Cách thắt dây giày nam đúng chuẩn và đẹp mắt

Những đôi giày tây nam quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết cách buoc day giay cho đúng. Nếu có được kiểu dây giày đẹp và đúng cách sẽ giúp bạn có được phong cách thời trang hoàn hảo hơn nhiều.

Những đôi giày tây nam thì thường chỉ có từ 3 đến 5 lỗ không nhiều lỗ như những đôi giày thể thao nên cũng không có quá nhiều cách thắt dây giày. Với giày tây có 2 cách buộc cổ điển quen thuộc là buộc kiểu song song và buộc chéo đuôi cá. Ngoài 2 cách buộc đó thì còn nhiều cách khác nữa, có thể là buộc giấu dây già để tránh tình trạng bị vấp dây hoặc lỏng dây. Dưới đây là những cách buộc, thắt dây giày tây nam đúng cách, các bạn có thể tham khảo.

Kiểu buộc chéo Criss – Cross

Đối với giày tây nam thì kiểu buộc chéo Criss – cross là kiểu phổ biến bởi nó là kiểu truền thống đã được dùng từ lâu, đồng thời cũng rất dễ thực hiện và không tốn nhiều thời gian.

Kiểu buộc chéo Criss – cross là kiểu buộc truyền thống dễ thực hiện

Cách thực hiện như sau:

Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên (luồn từ dưới lên trên). Ở mỗi lỗ xỏ, vắt chéo dây này sang dây kia. Dây bên phải chéo lên trước, tiếp đến dây bên trái thay phiên nhau. Lần lượt đan dây cho đến cuối thì buộc lại.

Kiểu thắt giày song song

Nếu bạn muốn chân mình được thoải mái nhất thì hãy chọn cách thắt dây giày này. Sở dĩ nó có thể tạo cho chân bạn cảm giác dễ chịu là bởi dây đã hạn chế các góc chéo, từ đó giúp giảm áp lực trên những ngón chân.

Buộc dây giày tây nam kiểu song song

Cách thắt như sau:

Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ hàng ngang đầu tiên (luồn từ trên xuống dưới), sau đó luồn phần dây bên trái vào lỗ xỏ ngay bên cạnh phía dưới (luồn vào bên trong), đưa phần dây xỏ qua lỗ đối diện (luồn ở bên ngoài). Tiếp tục luồn phần dây bên phải vào lỗ xỏ thẳng ở dưới cách nó 1 lỗ (luồn vào bên trong), đưa phần dây xỏ qua lỗ đối diện (luồn ở bên ngoài). Thực hiện luồn cho đến hết rồi thắt nút.

Kiểu buộc thẳng Châu Âu

Đây là kiểu được phổ biến nhất ở Châu Âu, chúng phù hợp với các loại giày như giày Oxfords hay giày Balmorals và một số loại giày da nam khác nói chung. Cách thắt dây này khiến cho giày vừa khít với chân hơn, dây giày sẽ được nối thẳng ở mặt ngoài còn ở mặt trong chúng được buộc chéo với nhau.

Buộc dây giày theo kiểu châu Âu

Cách thắt như sau:

Đầu tiên luồn thẳng dây qua lỗ xỏ hàng ngang đầu tiên (luồn từ trên xuống dưới). sau đó luồn phần dây bên trái vào lỗ xỏ thứ 2 đối diện góc dưới (luồn vào bên trong), đưa phần dây xỏ qua lỗ đối diện (luồn ở bên ngoài). Tiếp theo luồn phần dây bên phải qua lỗ xỏ thứ 3 đối điện góc dưới (luồn vào bên trong), đưa phần dây xỏ qua lỗ đối diện (luồn ở bên ngoài). Thực hiện dan chéo như vậy cho đến hết dây.

Trên đây là những cách buoc day giay tây nam, hoặc giày oxford nữ đế thấp đơn giản và dễ làm nên các bạn có thể lựa chọn và áp dụng ngay cho đôi giày của mình. Với dây giày thì bạn nên chọn màu sắc giống với màu  giày hoặc gần giống, như vậy thì trông đôi già sẽ tự nhiên hơn và dễ kết hợp với trang phục. Ở những trường hợp khác nhau thì bạn có thể chọn dây màu tương phản giày, tuy nhiên phải lưu lý là dùng trong hoàn cảnh phù hợp nhé.

Với những cách thắt dây giày mà chúng tôi vừa chia sẻ mong rằng từ đây bạn có thể tự thắt dây giày của mình theo nhiều cách khác nhau để trông đôi giày không bị nhàm chán.

Và đừng quên cập nhật các mẫu giày tây đẹp nhất dành cho nam giới tại địa chỉ: https://tamanh.net/giay-tay-nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *