Cách giảm tiếng ồn máy thổi khí

Máy thổi khí được dùng thịnh hành trong các ngành công nghiệp khác nhau tại Việt Nam, Tùy vào mục đích tiêu thụ của những đơn vị, Nhà máy mà đặt ra các cần khác nhau đối mang máy thổi khí.

1 số thông số khuyến nghị căn bản của máy thổi khí như lưu lượng hút, lực ép hút, độ chân không (đôi sở hữu những quạt hút chân không), nhiệt độ thực hiện cho việc, độ rung động v.v.. 1 Số Dự án đề nghị cả về chừng độ tiếng ồn, rõ ràng như trong bệnh viện, khu dân cư… Thì tiếng ồn phải ở chừng độ yêu cầu chăng. Vậy phải làm thế nào để giảm tiếng ồn của máy thổi khí.

Sau nhiều kiểu năm gắn bó mang trên mình công việc trông nom bảo dưỡng máy thổi khí, Chúng tôi đề xuất 1 số giải pháp sau:

Cặp bánh răng cho máy thổi khí phải được chế tác có độ tiểu tiết cao

Trong công đoạn hoạt động của máy thổi khí, sự ăn khớp của cặp bánh răng sẽ gây ra tiếng ồn. Cho phải lúc cặp bánh răng được chế tác rõ ràng sẽ đảm bảo sự ăn khớp của cặp bánh răng diễn ra êm nhẹ trong suốt giai đoạn hoạt động. Khe hở ăn khớp của cặp bánh răng phải được đánh giá định kỳ, giả sử cặp bánh răng mòn qua giới hạn cho phép,thì chúng phải được thay mới.

Dùng vòng bi chất lượng cho máy thổi khí

Vòng bi là phòng ban định vị cánh công tác, đảm bảo cho cánh công việc máy thổi khí quay êm, nhẹ. Nêu ổ bi mang chất lượng thấp giúp máy thổi khí thực hiện cho việc bền lâu.

Ví thử sở hữu bất kỳ sự cố nào có vòng bi thì ngay tức thì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động của quạt. Trong giai đoạn thực hành việc vòng bi sẽ bị mòn, cần phải soát lại định kỳ sự mòn của ổ bi để rà soát độ dơ của vòng bi, nên thay ổ bi theo khuyên nghị của đơn vị sản xuất.

Cánh bơm (máy thổi khí) được thêm vào và lắp ghép mang độ chuẩn cao

Cánh bơm nên được gia công trên máy CNC, và được cân bằng động. Trong quy trình lắp ghép phải căn chỉnh sao cho cặp cánh quay nhưng không chạm vào nhau, và đảm bảo khe hở giữa 2 cánh tại mọi vị trí ăn khớp là giống nhau. Giả thử triển khai cho tốt được vấn đề trên thì sự rung động của máy thổi khí sẽ ở trong phạm vi nhỏ, qua chậm tiến độ nó cũng khiến cho giảm chừng độ tiếng ồn của máy thổi khí.

Cánh quạt dạng ba thùy sẽ gây ra sự rung động ít hơn cánh dạng 2 thùy( cánh hình dáng số 8) qua chậm tiến độ cũng giảm tiếng ồn của máy thổi khí.

Dùng nhà bao che ít xảy ra tiếng ồn cho máy thổi khí

giả sử đang làm việc những phương thức trên mà tiếng ồn của máy thổi khí vẫn chưa ở chừng độ cho phép, Bạn sở hữu thể click và chọn kích thước bao che cho máy thổi khí. Nó mang trên mình thể giúp bạn tránh và kiểm soát tiếng ồn tạo ra bởi máy thổi khí.

Lắp ống giảm thanh ở đầu vào và đầu ra của máy thổi khí

Ống giảm thanh sẽ tiến hành giảm gần như mọi tiếng ồn của máy thổi khí.

Giả sử bạn mang trên mình bất kỳ chần chờ thêm nào về các bí quyết để giảm chừng độ tiếng ồn của máy thổi khí, xin vui lòng địa chỉ có chúng tôi Lầu 10, Tòa nhà văn phòng KICOTRANS, 44-46-48 Bạch Ðằng, Phường 2, Quận Tân Bình, TPHCM, Công ty Tinh Tuệ sẽ tiếp tế cho bạn 1 kế hoạch tuyệt vời trong vòng 24 giờ. Hoặc gọi vào Hotline: 84-28 3547 4636 ngay hôm nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *