Cách học sâu nhớ lâu các thì trong tiếng anh lớp 7

Trong kiến thức ngữ pháp, các thì trong tiếng anh luôn là mảng kiến thức ngữ pháp nền tảng, quan trọng nhất. Trong chương trình anh văn 7, học sinh sẽ được làm quen với các thì quan trọng. Vậy làm thế nào để học sâu, nhớ lâu các thì trong tiếng anh lớp 7?

Ghi chép lại các thì trong sổ tay ngữ pháp

Ngay từ khi bắt đầu học tiếng anh, có lẽ các em đã được thầy cô, cha mẹ, anh chị hướng dẫn cách làm sổ tay kiến thức tiếng anh rồi đúng không nào? Đây thực sự là cách hệ thống kiến thức vô cùng hiệu quả và có thể áp dụng ở mọi cấp học. Nếu bạn nào chưa có cuốn sổ này, hãy bắt đầu việc ghi chép nó ngay hôm nay nhé!

Các em nên ghi chép đầy đủ và chi tiết các thì trong tiếng anh lớp 7 trong cuốn sổ tay ngữ pháp tiếng anh của riêng mình. Một lần ghi lại là một lần các em được ôn lại kiến thức. Trong quá trình học, nếu cầu ôn lại, đặc biệt là trước mỗi bài kiểm tra hay mỗi kỳ thi, các em có thể mở ra ôn thi dễ dàng. Nếu chẳng may quên, việc tra cứu thông tin về các thì cũng sẽ không mất quá nhiều thời gian như khi phải tìm kiếm trong sách.

Luôn đặt câu khi học thuộc cấu trúc

Một bí quyết quan trọng khác khi học các thì trong tiếng anh lớp 7 các em cũng cần ghi nhớ là luôn đặt câu khi học thuộc cấu trúc. Mỗi thì sẽ có một cấu trúc ngữ pháp với các dạng khẳng định, phủ định và nghi vấn khác nhau. Nếu chỉ học thuộc lòng, các em rất dễ bị nhầm lẫn.

Vì vậy, các em nên đặt câu khi học cấu trúc. Việc nắm rõ các dấu hiệu nhận biết các thì sẽ giúp các em sử dụng đúng trong từng văn cảnh. Việc này không những giúp các em luyện ngữ pháp, ôn từ vựng. Nó còn giúp các em luyện viết tiếng anh một cách nhuần nhuyễn.

Ứng dụng các thì trong văn cảnh giao tiếp cụ thể

Việc học cần đi đôi với hành. Khi học các thì trong tiếng anh lớp 7, học sinh có thể vận dụng trong các tình huống giao tiếp cụ thể. Ví dụ như trong giờ ra chơi, hãy nói chuyện với nhau bằng tiếng anh thay vì tiếng Việt. Cuộc nói chuyện có thể xoay quanh bất cứ chủ đề nào các em yêu thích. Chắc chắn, các thì trong môn tiếng anh lớp 7 sẽ được vận dụng một cách tối đa.

Ngoài ra, các em hãy làm mọi cách để tăng thời gian học tiếng anh của mình; tăng cơ hội giao tiếp và ứng dụng các thì trong tiếng anh lớp 7 trong giao tiếp cho chính mình. Học thêm tiếng anh ở trung tâm uy tín như trung tâm anh ngữ YOLA; tham gia các câu lạc bộ nói tiếng anh của YOLA; học cùng giảng viên nước ngoài tại YOLA đều là lựa chọn hoàn hảo.

Học các thì trong tiếng anh lớp 7 không còn quá khó đúng không nào? Chúc các em luôn học tốt môn học này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *