Hướng dẫn cách thực hành kiến thức anh lớp 7 hiệu quả

Học sinh nào cũng biết học tiếng anh phải đi đôi với thực hành. Học sinh nào cũng biết học tiếng anh phải áp dụng vào thực tế mới hiệu quả. Nhưng không phải bạn nào cũng biết cách thực hành các kiến thức anh lớp 7 được học trên lớp đúng không nào? Bài viết này sẽ hướng dẫn các em cách áp dụng những gì đã học vào cuộc sống.

Nói chuyện bằng tiếng anh bất cứ lúc nào có thể

Mục đích cuối cùng của việc học tiếng anh là các em có thể vận dụng những kiến thức và kỹ năng đã học vào thực tế cuộc sống. Khi học anh văn lớp 7, vốn từ vựng của các em sẽ không ngừng mở rộng. Hiểu biết về cấu trúc ngữ pháp cũng không ngừng tăng lên. Và những kiến thức này đủ để các em ứng dụng vào những tình huống trong cuộc sống hàng ngày.

Các em hãy nói chuyện với thầy cô giáo dạy tiếng anh tích cực hơn, chủ động hơn. Các em có thể nói chuyện với bạn bè bằng tiếng anh thay vì bằng tiếng Việt. Có lẽ bạn nào cũng hào hứng với việc thực hành anh lớp 7 khi được nói về thần tượng hay sở thích của mình đúng không nào?

Thường xuyên sử dụng từ điển để tra cứu từ mới

Một trong số những rào cản lớn nhất khiến các em ngại giao tiếp tiếng anh chính là sự hạn chế về vốn từ. Đừng lo lắng, giờ đây ở bất cứ đâu các em cũng có thể tra cứu từ điển như: qua sách; qua điện thoại, qua  máy tính…Hãy tự tin nói tiếng anh. Nếu gặp từ không biết, các em hãy chịu khó tra từ điển. Đảm bảo khả năng ghi nhớ những từ này sẽ cao hơn so với việc các em học thuộc lòng đấy!

Thực hành anh lớp 7 cũng có nghĩa là tò mò về mọi thông tin mình đọc được về tiếng anh. Khi đi đường, các em thấy một mẩu quảng cáo, một poster bằng tiếng anh, hãy thử đọc xem nó viết gì nhé. Và nếu không hiểu hết, các em đừng quên sử dụng từ điển.

Tham gia các câu lạc bộ tiếng anh

Tham gia các câu lạc bộ tiếng anh là cách hiệu quả nhất để thực hành anh lớp 7. Ở đây, các em sẽ được giao lưu, học hỏi từ các bạn cùng tuổi hoặc từ các anh chị. Đây thực sự là môi trường tốt nhất để thực hành tiếng anh. Nếu bạn nào đã hay đang học các chương trình anh ngữ tại trung tâm tiếng anh YOLA, hẳn đã quá quen thuộc với những câu lạc bộ nói tiếng anh.

Ở đây, các em được tham gia các hoạt động ngoại khóa bổ ích như trại hè tiếng anh được mua bản quyền từ Mỹ; các buổi tham quan, dã ngoại vừa để rèn kỹ năng nói tiếng anh, vừa để tìm hiểu văn hóa lịch sử;….

Thực hành anh lớp 7 không quá khó đúng không nào? Chúc các em học tốt và ứng dụng được những gì đã học vào cuộc sống nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *