Bật Mí Sự Thật Về Các Loại Xi Măng Phổ Biến Trên Thị Trường Hiện Nay

1. PHÂN LOẠI XI MĂNG TRÊN THỊ TRƯỜNG

Trong ngành xây dựng, bạn rất dễ dàng bắt gặp được các loại xi măng. Nhưng người thật sự biết về chủng loại xi măng thì không nhiều. Bộ phận biết rõ về các loại xi măng phổ biến trên thị trường là bộ phận vật tư.

Theo tìm hiểu của Dé House, trên thị trường có hơn 15 loại xi măng. Tùy theo mục đích sử dụng mà các loại xi măng này được phân làm 3 loại khác nhau:

  • Xi măng trộn bê tông: xi măng có mác từ 40 (PCB40) trở lên, có giá cao nhất.
  • Xi măng đa dụng: sử dụng cho tất cả mục đích xây dựng như: trộn bê tông, xây, tô, có mác 40 (PCB40) trở lên (giá gần như tương đương xi măng trộn bê tông).
  • Xi măng xây tô: chỉ dùng cho mục đích xây, tô, thường có mác 30 (PCB30) trở xuống, có giá thấp nhất.
các loại xi măng phổ biến trên thị trường

Xi măng dùng trộn bê tông

các loại xi măng phổ biến trên thị trường

Xi măng dùng để xây tô

 

2. TOP 4 THƯƠNG HIỆU XI MĂNG PHỔ BIẾN TRÊN THỊ TRƯỜNG

XI MĂNG HÀ TIÊN 1, 2

Trong top 5 các loại xi măng phổ biến trên thị trường hiện nay thì cái tên Hà Tiên phải kể đến đầu tiên. Được thành lập từ năm 1964, xi măng Hà Tiên đã đồng hành cùng người Việt cho đến tận bây giờ.

Các sản phẩm mang tên thương hiện xi măng Hà Tiên có mặt khắp mọi công trình dân dụng và công trình công nghiệp trên khắp nước.

các loại xi măng phổ biến trên thị trường

Xi măng Hà Tiên 1, 2

XI MĂNG INSEE

INSEE Việt Nam có tiền thân là Công ty xi măng Holcim, được thành lập vào năm 1994, là một trong những thương hiệu xi măng dẫn đầu toàn quốc.

Xi măng Insee sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh của Holcim như: nhà máy hiện đại, sản phẩm chất lượng cao, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, quy trình hoạt động hiệu quả. Đồng thời, cung cấp các giải pháp sáng tạo góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng.

các loại xi măng phổ biến trên thị trường

Xi măng Insee Việt Nam

XI MĂNG NGHI SƠN

Công ty xi măng Nghi Sơn là công ty liên doanh giữa tổng công ty xi măng Việt Nam (Vicem) với hai tập đoàn đa quốc gia của Nhật Bản là Taiheiyo xi măng (TCC) và Mitsubishi vật liệu (MMC), được thành lập vào tháng 4 năm 1995.

các loại xi măng phổ biến trên thị trường

Xi măng Nghi Sơn

XI MĂNG VICEM HOÀNG MAI

Nếu kể tên các loại xi măng phổ biến trên thị trường hiện nay mà bỏ qua Vicem Hoàng Mai thì thật thiếu sót.

Nhà máy xi măng Vicem Hoàng Mai có công suất 1,26 triệu tấn Clinker trên một năm tương đương với 1,4 triệu tấn xi măng trên 1 năm. Sản xuất xi măng theo phương pháp khô, lò quay do hãng FCB (Cộng hòa Pháp) chuyển giao công nghệ.

Các loại xi măng phổ biến trên thị trường

Xi măng Hoàng Mai

3. KINH NGHIỆM CHỌN MUA XI MĂNG XÂY NHÀ

CHỌN MUA XI MĂNG THEO THƯƠNG HIỆU

Vì có rất nhiều các loại xi măng phổ biến trên thị trường, do đó bạn cần tìm hiểu thương hiệu xi măng trước khi quyết định mua.  Nên lựa chọn các thương hiệu xi măng uy tín hoạt động trên thị trường nhiều năm.

Xi măng được nhiều kiến trúc sư và nhà đầu tư lựa chọn thì mức độ uy tín cao hơn.  Nên xem thử các thương hiệu lớn có hỗ trợ tư vấn trong quá trình xây dựng công trình của bạn không. Nên nhớ rằng việc lựa chọn xi măng là một bước rất quan trọng nên phải kĩ càng.

KIỂM TRA TIÊU CHUẨN XI MĂNG

Hiện nay, loại xi măng khuyến cáo cho nhà dân dụng là xi măng PCB40 (PCB40 là các chỉ số về cường độ nén tối thiểu của mẫu vữa chuẩn sau 28 ngày đóng rắn).

 PCB 40 ; PCB30 là gì? (Đây là hai loại xi măng thông dụng nhất tại Việt Nam)
P: là viết tắt của chữ Poóc lăng (Portlant là quê hương cội nguồn đầu tiên xi măng được sản xuất);
C: là viết tắt của chữ Cement (nghĩa là xi măng)
B: là viết tắt của chữ Blended (nghĩa là được phối trộn).

Tiêu chí đánh giá xi măng tốt – chất lượng như sau:

  • Xi măng có chứng chỉ chất lượng theo tiêu chuẩn nhà nước
  • Cường độ xi măng
  • Tiêu chuẩn TCVN 6260 – 2009

KIỂM TRA LÝ TÍNH KỸ KHI NHẬN HÀNG

Khi nhận hàng, bạn nên kiểm tra kĩ bao xi măng mình đã mua. Nếu nâng lên hoặc chạm vào thấy xi măng xốp, mềm thì đó là xi măng mới. Nếu xi măng cứng, khô, đóng ván từng cục thì đó là xi măng cũ, để lâu ngày. Nếu sử dụng xi măng cũ cho công trình thì sẽ không đảm bảo được tính bền vững.

————————————-

Công ty Két Sắt Toàn cầu

Két sắt toàn cầu là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực két sắt tại Việt Nam trong 10 năm qua, với hệ thống cửa hàng rộng khắp cả nước và đặc biệt là hơn 20 cửa hàng tại TP. HCM, chúng tôi cam kết mang đến quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất trên thị trường về két sắt chống cháy, két sắt chống đập, chống phá, két sắt xuất khẩu, an toàn và tiện ích để bảo vệ tài sản của bạn.

—> Xem thêm tại: giá két sắt | KS Toàn Cầu

—> Xem thêm tại: https://ketsattoancau.com/ket-sat-rito-rt52-khoa-han-quoc/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *