6 cách để thu hút người tham dự sự kiện của bạn 

Người tham dự có vai trò quyết định đến sự hiệu quả của việc tổ chức sự kiện. Việc phát triển cơ sở dữ liệu của những người tham dự đôi khi có thể khá khó khăn. Bạn hy vọng sẽ nhìn thấy những gương mặt mới với mỗi sự kiện mới mà bạn tổ chức, nhưng mọi thứ không phải lúc nào cũng diễn ra như vậy. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ chia sẻ 6 cách giúp tăng số lượng người tham dự sự kiện của bạn.


1. Cộng đồng truyền thông xã hội

Thu hút mọi người tham gia và nói về sự kiện của bạn trong tất cả các giai đoạn của sự kiện là một điều tốt. Nó tạo ra sự quan tâm, nhận thức và thảo luận về tia lửa. Vì vậy, nơi nào bạn bắt đầu?

  • Facebook
    Một nơi tốt để bắt đầu sẽ là Facebook. Ngày nay, hầu hết mọi người đều có tài khoản Facebook – có thể cho mục đích cá nhân hoặc công việc. Nó đã trở thành danh tính ảo của mọi người và nền tảng truyền thông xã hội về các tin tức mới nhất. Mời những người tham dự tiềm năng của bạn và sử dụng trang hoặc một nhóm bàn về sự kiện của bạn làm bệ phóng cho các cuộc hội thoại. Họ sẽ có một nơi gặp gỡ trực tuyến để giao lưu, thảo luận và lên kế hoạch cho hành trình sự kiện của riêng họ.

Hai nền tảng khác mà bạn có thể tận dụng sẽ là Cộng đồng Google+ và chính Twitter . Với Twitter , hãy bắt đầu Hỏi & Đáp và #hashtags để quảng bá tốt hơn cho sự kiện của bạn. Có người quảng bá bằng cách sử dụng #hashtags cho các cuộc hội thoại đang diễn ra. Bạn thậm chí có thể đề cập đến diễn giả nổi bật của sự kiện hoặc các chuyên gia trong ngành để tăng khả năng hiển thị.

2. YouTube

Một nền tảng truyền thông phổ biến khác – YouTube. Tạo sự quan tâm trong những người tham dự tiềm năng thông qua các chiến dịch video trên YouTube. Yêu cầu họ chia sẻ những video này để đưa ra thông điệp. Một số ý tưởng để xem xét sẽ là:

  • Đoạn trích ngắn và nhiều thông tin nói về sự kiện của bạn.
  • Teaser cung cấp cho người tham dự tiềm năng một ý tưởng ngắn gọn về những gì mong đợi.
  • Các video hài hước không cần phải nói về sự kiện của bạn mà phục vụ để tạo tiếng vang – với khả năng lan truyền.

Dù bạn chọn góc độ nào, nhiều lượt xem bạn nhận được từ video YouTube sẽ giúp tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn trong tương lai.

3. Vé ảo / Webcast

Trong quá khứ, khoảng cách và thời gian là một số yếu tố cản trở những người tham dự tiềm năng tham gia các sự kiện. Internet đã giải quyết những vấn đề đó. Bây giờ bạn có thể cung cấp trực tiếp hoặc video được ghi lại về sự kiện của bạn cho mọi người. Tiếp cận với những người bạn chưa từng nghĩ bạn có thể trước đây bằng cách:

  • Tạo vé ảo cho người tham dự không thể có mặt tại sự kiện của bạn. Cung cấp cho họ quyền truy cập vào các webcast trực tiếp giúp họ kết nối với sự kiện từ mọi nơi.
  • Cung cấp các phân đoạn ghi lại của sự kiện cho người tham dự để giữ. Điều này cho phép họ linh hoạt xem nội dung sự kiện của bạn bất cứ lúc nào.

Thu hút nhiều người tham dự hơn trên các nền tảng mới cho sự kiện của bạn và mở rộng phạm vi hoạt động của bạn.

4. Trải nghiệm miễn phí

Cấp quyền truy cập miễn phí cho những người tham dự có thể đã từ chối sự kiện của bạn do giá cả. Bạn sẽ không nhận được bất kỳ doanh số nào, nhưng phương pháp này giúp tăng số lượng người tham dự tiềm năng cho các sự kiện trong tương lai. Hãy để mọi người trải nghiệm sự kiện của bạn – một hương vị của những gì họ có thể đã bỏ lỡ. Điều này sẽ cho phép bạn tiếp cận với họ khi họ có ấn tượng đúng về những gì sự kiện của bạn cung cấp.

5. Email cá nhân

Gửi e-mail chung đến một danh sách rộng rãi những người tham dự tiềm năng có thể nhận được sự kiện của bạn. Tôi muốn e-mail phục vụ cho công việc của tôi. Đối với chiến dịch email tiếp theo của bạn, hãy dành thời gian để tạo e-mail cụ thể cho những người cụ thể. Những người tham dự tiềm năng sẽ đánh giá cao sự thật rằng bạn đã nỗ lực để phân biệt họ là ai và họ làm gì.

6. Từ thiện

Đóng góp cho các tổ chức từ thiện và tham gia sự kiện để góp phần cống hiến cho xã hội cũng là một phương pháp hay. Khi mọi người biết về cam kết của bạn với xã hội, họ sẽ biết bạn làm được những gì cho xã hội và thu hút sự quan tâm của những khán giả chất lượng cùng tham gia. Họ biết rằng nếu họ tham gia vào sự kiện của bạn, họ có thể sẽ làm điều gì đó tốt cho xã hội.

>> Xem thêm: Chia sẻ bí quyết để tạo ra một ý tưởng tuyệt vời cho mỗi sự kiện

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *