Các quy tắc phối hợp trang phục cho nam giới công sở

Dù xu hướng thời trang nam có thay đổi như thế nào thì anh em cũng không được phá vỡ các quy tắc bất di bất dịch trong cách chọn cũng như phối hợp trang phục dưới đây. 

Các quy tắc phối hợp trang phục cho nam giới công sở

Kết quả hình ảnh cho thời trang nam công sở

Không bao giờ cài nút dưới của áo vest/blazer

Nếu bạn mắc chiếc áo có 3 nút, bạn cài nút trên cùng (Có thể hoặc không), luôn cài nút giữa nhưng đừng cài nút cuối, còn nếu mặc áo 2 nút thì cài nút ở trên và không cài nút dưới. 

Giặt suits càng ít càng tốt 

Nhiều anh em cho rằng để giữ được form của áo thì nên mang đến tiệm giặt và ủi hơn, dù có tốn kém nhưng vẫn chấp nhận để bảo vệ quần áo của mình. Điều này không đúng lắm vì việc giặt khô bản chất là đưa quần áo vào máy giặt công nghiệp và sử dụng thuốc tẩy mạnh bằng hóa chất để làm sạch các vết ố, bẩn. Những hóa chất này không hề tốt cho vải quần áo và vô tình gây bạc màu, sờn bề mặt suits. 

Cách tốt nhất là phái mạnh nên giặt khô hoặc giặt tay và tự ủi sơ tại nhà. Bạn hãy tự tay chăm sóc cho bộ suits yêu quý để luôn giữ được màu sắc, đường may và phom dáng đúng chuẩn. Bên cạnh đó, nam giới hãy dành riêng một góc để treo bộ suits chứ không nên gấp gọn.

Chỉ bỏ áo trong quần với loại áo sơ mi dài

Kết quả hình ảnh cho thời trang nam công sở

Bỏ áo trong quần tưởng đơn giản nhưng nhiều anh em lại bỏ áo vào trong quần sai cách đây nhé. Bạn cần biết được áo như thế nào mới cần phải sơ vin, đó là những chiếc áo có đuôi  nghĩa là áo có chỗ dài ngắn, phân biệt được thì nên bỏ trong quần, còn những chiếc áo với vạt phẳng thì được thiết kế bỏ ngoài quần. 

Phần áo thừa phía dưới hông quá nhiều sẽ khiến bạn phải vất vả hơn khi bỏ áo trong quần, còn áo ngắn quá thì sẽ dễ tuột ra khỏi thắt lưng. Một chiếc áo có độ dài vừa phải khi vạt áo nằm ngang khóa quần của nam giới. Bất kỳ ai cũng có lúc phải diện áo bỏ trong quần, vì vậy phái mạnh hãy bỏ túi những bí quyết này để sở hữu vẻ ngoài chỉn chu gọn gàng.

Nếu mặc suits, bạn nên mang túi cặp táp

Khi diện suits, anh em nên mang theo 1 chiếc túi cặp táp kinh điển theo quy tắc, với xu hướng thời trang hiện nay, phái mạnh có thể thay bằng chiếc túi cầm tay, cặp táp hoặc balo đều rất lịch lãm. 

Xu hướng thời trang không ảnh hưởng tới việc chọn kích cỡ của quần áo. Để có được một bộ trang phục đẹp, anh em nên chọn quần áo vừa với cơ thể của mình. Đây là yếu tố quan trọng đầu tiên bạn cần ghi nhớ trước khi xây dựng cho mình bất cứ phong cách thời trang nào nhé. 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *