Quy trình các bước để tạo ra một bộ trang phục Đơn giản

Nếu bạn đang có ý định học thiết kế thời trang hoặc chỉ đơn giản là tìm hiểu để có thể tự sáng tạo nên cho mình một bộ trang phục hay những chiếc váy mà hoàn toàn không lo “đụng hàng” thì bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn quy trình các bước để tạo ra một bộ trang phục.

 Bước một: Lên ý tưởng

Trước hết để có một bộ đồ ưng ý bạn phải có ý tưởng cho mẫu thiết kế thời trang của mình, bạn có thể dựa vào những sở thích của bản thân để lên ý tưởng cả về kiểu dáng, màu sắc, hoa văn họa tiết, một điều mà các nhà thiết kế dựa vào để lấy ý tưởng trang phục đó là bối cảnh thời đại, các sự kiện văn hóa giải trí nổi bật… sau khi đã có ý tưởng trong đầu bạn nên ghi ra giấy để tránh trường hợp quên hoặc sẽ xuất hiện những sự mới lạ khi bạn ghi ra như vậy.

Sau khi hoàn tất việc tưởng tượng sẽ tiến hành vẽ mẫu thiết kế ra giấy theo số đo của bản thân nếu bộ trang phục dành cho mình hoặc số đo của người khác.

Bước hai : thử mẫu

Sau khi đã có bản vẽ công việc tiếp theo là thiết kế rập, ở phần này khi tiến hành dựng rập bạn có thể sáng tạo thêm những kiểu dáng của thiết kế.

Sau khi đã có khuôn, người thiết kế tùy thuộc vào kiểu dáng của váy mà lựa chọn vải, chọn vải là một công đoạn vô cùng quan trọng vì vải được chọn có thể làm thay đổi kiểu dáng của váy ảnh hưởng rất lớn đến thành phẩm làm ra, trong nhiều trường hợp thiết kế và ý tưởng rất tốt tuy nhiên khi chọn sai vải làm phá hủy cả bản thiết kế.

Sau khi rập khuôn bắt đầu tiến hành cắt vải thành từng bộ phận có thể dùng đinh để lên khuôn hoặc dùng một loại vải gần giống với vải được chọn rồi tiến hành may để thử dáng. Sau khi chế thử có thể thử trên vật mẫu hoặc người mẫu để chỉnh lại số đo và kiểu dáng có thể nói đây là bước vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến thẩm mỹ của sản phẩm.

Bước ba hoàn thành sản phẩm

 Sau khi hoàn thành thử mẫu và chỉnh dáng thì tiến hành may trên vải được chọn và trang thí họa tiết theo thiết kế.

Lưu ý nếu bạn chỉ muốn may cho mình một bộ trang phục thì đơn giản tuy nhiên nếu bạn là một nhà thiết kế khi lên ý tưởng sáng tác bạn phải nghiên cứu thị trường xu hướng thời trang và đối tượng mà mẫu thiết kế hướng đến, nghiên cứu về các dòng sản phẩm liên quan đến mẫu thiết kế của mình, khi hoàn thành sản phẩm phải tiến hành quảng cáo sản phẩm trên thị trường.

Trung tâm dạy cắt may Luvinus luôn sẵn sàng giải đáp mọi vấn đề mà bạn quan tâm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *